@laravelPWA

Silic là gì? Tác dụng của Silicon đối với sức khỏe con người

Silic là gì? Nó chính là một khoáng chất vi lượng rất cần thiết cho sự sống với số lượng nhỏ. Khoáng chất vi lượng này thường được sử dụng như một chất bổ sung để hỗ trợ sự phát triển của tóc và móng. Silic (silicon nguyên tố vi lượng) rất khác với silicon, là một chất cao su nhân tạo được sử dụng cho mục đích niêm phong và bảo vệ.

Các nguyên tố silic là một phần của hầu hết các chế độ ăn kiêng tiêu chuẩn và có thể được tìm thấy trong bia, một số loại rau, cà phê và nước chưa lọc. Sử dụng chất bổ sung silic dưới dạng viên nang có thể được khuyến nghị cho những người bị phát hiện có tình trạng có lợi từ việc bổ sung silic. Silic có thể được dùng như một chất bổ sung bằng miệng để giúp giảm thiểu ảnh hưởng của bệnh loãng xương, bệnh tim, đột quỵ và bệnh Alzheimer. Ngày càng có nhiều bằng chứng ủng hộ sự kết nối giữa silic và collagen, do sự liên kết chung của chúng với hệ thống tích hợp, bao gồm da, xương, tóc và móng khỏe mạnh.

Lợi ích sức khỏe của silic

Lợi ích sức khỏe của silic

Sự kết hợp của silicon trong bất kỳ chế độ ăn uống nào được khuyến nghị để tăng cường các yếu tố bảo vệ mà nó cung cấp. Silicon có thể không phải lúc nào cũng có sẵn do sở thích thực phẩm và xu hướng chế độ ăn uống. Đó là trong những trường hợp khi silicon nên được sử dụng như là một sản phẩm bổ sung.

Luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thêm bất kỳ sản phẩm bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn. Hỏi xem có bất kỳ lợi ích nào đối với các chất bổ sung silicon mà bạn không thể nhận được từ thực phẩm có hàm lượng silicon cao tự nhiên.

Tác dụng của silic đối với da, tóc và móng tay

Tác dụng sức khỏe chính và được biết đến nhiều nhất của Silicon là hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho da, tóc và móng. Điều này một phần là do sự hợp tác silicon với collagen, cũng là để tăng cường các bộ phận của cơ thể.

Sự hiện diện của silicon, là một phần trong chế độ ăn kiêng của bạn hoặc khi được bổ sung, cũng có thể bổ sung vai trò của các khoáng chất khác như canxi, glucosamine và vitamin D. Những chất bổ sung này cũng hỗ trợ tăng cường hệ thống tích hợp của cơ thể.

Tác dụng của silicon trong hình thành và tăng cường xương

Silicon trong quá trình phát triển sớm giúp hình thành xương phù hợp với lứa tuổi. Sự kết hợp liên tục của silicon trong suốt vòng đời giúp ngăn ngừa biến dạng xương và chấn thương trong khi tái tạo các cấu trúc xương bị gãy hoặc yếu. Những lợi ích này cũng tăng cường các khớp bằng cách thêm sụn và cho phép các chuyển động trơn tru.

Công dụng của silicon với bệnh khó tiêu

Mặc dù tóc, móng, xương và da chắc khỏe là rất quan trọng, nhưng lợi ích của silicon không dừng lại ở đó. Do khả năng tăng cường của nó, silicon là một thành phần quan trọng trong thuốc kháng axit để giúp làm giảm chứng ợ nóng và các khó chịu đường tiêu hóa khác.

Có thể bảo vệ chống lại rối loạn thần kinh

Việc sử dụng thường xuyên và nhất quán các chất bổ sung silicon đã được biết đến để bảo vệ sức khỏe của các mô cơ thể khỏi tác động của độc tính nhôm. Độc tính này đã được trích dẫn nhiều lần là một yếu tố góp phần vào sự phát triển của bệnh Alzheimer.

Do đó, silicon có thể được suy luận đóng vai trò gián tiếp trong việc ngăn ngừa các rối loạn thần kinh như bệnh Alzheimer. Khả năng silicon có để bảo vệ các mô cũng gián tiếp cho phép nó bảo vệ cơ thể chống lại sự tích tụ mảng bám.

Lợi ích khác

Các tác dụng phụ khác của silicon bao gồm ngăn ngừa mất nước bằng cách tăng chất nhầy khỏe mạnh trong đường hô hấp và giảm nguy cơ chấn thương gân và dây chằng thông qua việc tăng sản xuất collagen.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Không có tác dụng phụ bất lợi được biết đến liên quan đến việc kết hợp silicon trong chế độ ăn uống hoặc khi được dùng như một chất bổ sung. Có rất ít bằng chứng chứng minh hoặc bác bỏ rằng silicon không an toàn cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

Nhưng bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi kết hợp lượng silicon dư thừa trong chế độ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy dạng hóa học của silicon ở dạng bổ sung có thể có tương tác với keratin do sự tương đồng trong cấu trúc và chức năng của chúng. Keratin là một protein được biết là tác động tích cực đến sức mạnh của tóc và sụn cơ thể có thể nhìn thấy khác.

Thận trọng được lưu ý cho những người có vấn đề tiêu hóa. Ăn phải silicon có thể sẽ kém hiệu quả hơn đối với những người có vấn đề về tiêu hóa, bao gồm tình trạng viêm hoặc phẫu thuật cắt bỏ một phần của đường tiêu hóa. Vì quần thể cá thể này sẽ gặp khó khăn chung với việc hấp thụ và chuyển hóa bất cứ thứ gì ăn vào, silicon có thể sẽ đi qua hệ thống của chúng vì nó là một chất dinh dưỡng không thiết yếu.

Liều lượng cần thiết

Liều lượng của silicon chủ yếu phụ thuộc vào mục đích dự định chính. Vì silicon không phải là một chất dinh dưỡng thiết yếu, nên không có lượng được khuyến nghị.

Có những tuyên bố trái chiều từ các nhà nghiên cứu độc lập liên quan đến việc sử dụng silicon hàng ngày an toàn.

Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ quy định lượng silicon tiêu thụ hàng ngày không được vượt quá 10,5 miligam (mg). Do những lời khuyên khác nhau về chủ đề này, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn về liều lượng bổ sung silicon an toàn nhưng hiệu quả.

Bạn cần gì?

Rất hiếm khi tìm thấy chất bổ sung với silicon là thành phần duy nhất. Vì liều lượng tối đa được đề nghị của silicon là rất thấp, silicon bổ sung thường được kết hợp với các nguyên tố vi lượng khác có tác dụng bổ sung. Ví dụ, một số sản phẩm có thể được tìm thấy có chứa silicon, boron và axit citric cùng nhau.

Axit citric rất giàu chất chống oxy hóa thường phục vụ để bảo vệ cơ thể. Một trong những lợi ích đáng chú ý và có liên quan nhất của axit citric là khả năng làm giảm sự tích tụ mảng bám trong tim và não. Boron là một chất bổ sung khác giúp củng cố xương, làm cho nó có lợi cho những người bị viêm khớp hoặc loãng xương.

Một khi bạn biết những điểm tương đồng của các sản phẩm này, sẽ có ý nghĩa hơn tại sao chúng thường được tìm thấy trong sự kết hợp. Tìm kiếm các kết hợp này trên nhãn của chất bổ sung sẽ giúp tăng cường hiệu quả của việc bổ sung silicon.

Như với bất kỳ sự bổ sung hoặc kết hợp bổ sung nào khác, silicon không nhằm mục đích chữa trị hoặc điều trị bất kỳ điều kiện nào được đề cập trước đó. Thêm chất bổ sung silicon vào chế độ sức khỏe của bạn có thể giúp ngăn ngừa một số điều kiện trong khi duy trì sức khỏe tổng thể của bạn.

Sữa ong chúa cũng là một viên uống bổ sung có chứa silicon. Vì vậy, nếu bạn uống viên sữa ong chúa hàng ngày, có nghĩa là bạn đã bổ sung cho mình một lượng khoáng chất silicon nào đó. Ngoài silicon, nó còn chứa các thành phần khác như sắt, phốt pho, canxi, đồng,...

Bổ sung Silicon qua chế độ ăn

Vì lượng silicon tối đa hàng ngày được đề nghị là 10,5 mg, nên có thể nói rằng ăn thực phẩm chứa nhiều silicon có thể đạt được hiệu quả tương tự như silicon bổ sung. Nhiều loại trái cây và rau quả có nhiều silicon, bao gồm:

 • Chuối
 • Rau bina
 • Xoài
 • Đậu xanh
 • Bí đao
 • Củ cải
 • Hành
 • Khoai lang
 • Củ cải

Các nguồn silicon lành mạnh khác là lúa mạch, các loại hạt và đậu lăng đỏ.

Một số câu hỏi khác liên quan đến silicon

Dưới đây sẽ bổ sung thêm một số thông tin quan trọng liên quan đến khoáng chất này.

Một số dấu hiệu thiếu silicon là gì?

Thảo luận về silicon bổ sung cũng đưa ra câu hỏi về sự thiếu hụt silicon. Các cá nhân bị thiếu silicon có thể có:

 • Răng và nướu yếu
 • Móng tay dễ gãy
 • Tóc dễ gãy rụng
 • Da mỏng và nhăn
 • Làm lành vết thương chậm
 • Mệt mỏi
 • Tâm trạng lâng lâng
 • Mất ngủ
 • Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch
 • Xương yếu có thể tiến triển thành chẩn đoán loãng xương

Các vấn đề về đường tiêu hóa cũng có thể phát sinh ở những người bị thiếu hụt silicon, khiến nó trở thành một thiếu hụt khoáng chất phổ biến ở những người bị rối loạn ăn uống.

Bao nhiêu silicon là quá nhiều?

Mọi người cũng đã bày tỏ quan ngại về việc silicon có hại cho một người như thế nào. Các hình thức ăn kiêng và bổ sung của silica không có biện pháp phòng ngừa an toàn và được coi là an toàn.

Điều tương tự không thể nói đối với dạng tự nhiên của silica tinh thể. Loại silica này có nguồn gốc từ lớp vỏ Trái đất và có thể được tìm thấy trong cát, đá, bê tông và vữa. Tiếp xúc kéo dài với dạng silica này có thể gây ra các vấn đề hô hấp quan trọng bao gồm bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Silica tre là gì?

Silica tre bổ sung là một sản phẩm tương tự như bổ sung silicon. Nó bao gồm chiết xuất tre bao gồm gần 70% silicon dioxide. Loại bổ sung này chứa tất cả các lợi ích dự định tương tự như bổ sung silicon thông thường, bao gồm khả năng tăng cường tóc, da, móng và xương.

Các bài liên quan

Nhận xét