@laravelPWA

Giảm cân bằng sữa ong chúa có hiệu quả không?

Trong bài viết nói về tác dụng của sữa ong chúa tôi có đề cập đến vấn đề sữa ong chúa giảm cân. Trên thực tế, đã có nhiều nghiên cứu liên quan đến vấn đề này. Đó là khả năng làm giảm "chất béo xấu", tăng đốt cháy chất béo và kiểm soát lượng đường trong máu của sữa ong chúa. Từ những khả năng này, câu hỏi đặt ra là giảm cân bằng sữa ong chúa có hiệu quả không?

Giảm cân bằng sữa ong chúa có hiệu quả không

Giảm cân bằng sữa ong chúa có hiệu quả không?

Béo phì luôn luôn thu hút sự quan tâm của công chúng. Các tin tức về béo phì chúng ta nhận được là đa dạng và thường đề cập đến nguyên nhân và tác hại của béo phì. 

Chúng ta có thể được cho là có lối sống ít vận động, chế độ ăn uống kém, thiếu tập thể dục, hay thực hiện một khuynh hướng tăng cân nào đó. Hết lần này đến lần khác, chúng ta nghe thấy những điều tương tự và thường thì dường như chúng ta rất khó thực hiện. Tuy nhiên, không thể nghi ngờ gì về một điều đó là con người ngày càng "lớn hơn" và trong nhiều trường hợp điều này ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Ngoài vấn đề di truyền thì chúng ta còn phải chiến đấu với các hợp chất ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất. Điều này có thể rất khó cho nhiều người trong việc ngăn chặn quá trình tăng cân. Vì vậy mà, những người đang khó khăn trong việc giảm cân thường thích thúc khi nghe nói về tác dụng giảm cân của sữa ong chúa. Bởi vì, họ được nghe nói đến tác dụng của sữa ong chúa với khả năng giúp phục hồi quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa sự tích lũy mô mỡ quá mức.

Nghiên cứu về mối liên quan giữa sữa ong chúa và tăng cân không kiểm soát đã được thực hiện trong vài năm qua. Nhưng y học cổ truyền Trung Hoa đã tuyên bố vấn đề này trong nhiều thế kỷ quả.

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2012 về tác động của sữa ong chúa đối với phụ nữ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Điều thú vị đã xảy ra là những người uống 1000mg sữa ong chúa mỗi ngày có xu hướng giảm cân nhẹ hoặc không tăng cân. Trong khi những người sử dụng dược giả có xu hướng tăng cân nhẹ. Lý giải cho vấn đề này, người ta cho rằng sữa ong chúa có tác dụng giúp người bị bệnh tiểu đường loại 2 kiểm soát được sự tăng cân do ảnh hưởng của trao đổi chất. Vấn đề này cũng đã được đề cập ở bài viết "Uống sữa ong chúa có tăng cân không" trên blog này.

Sữa ong chúa nhắm vào mục tiêu là "chất béo xấu"?

Kết quả nghiên cứu trên đã đặt ra câu hỏi liệu sữa ong chúa có giúp những người khác giảm cân hiệu quả hay không. Do đó, đã có một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 2017 (chi tiết tại đây). Nghiên cứu này đã xem xét về tác dụng của sữa ong chúa đối với người mắc bệnh tiểu đường. Đây là những người dễ bị tăng cân do rối loạn chuyển hóa. Mặc dù kết quả nghiên cứu chỉ thực hiện trên chuột nhưng đã cho kết quả rất khả quan. Không những giúp giảm cân mà sữa ong chúa còn ngăn chặn chất béo tích lũy ngay từ đầu.

Nghiên cứu đã đánh giá tác dụng trên cả mô mỡ trắng và mô mỡ nâu. Chất béo nâu khác với chất béo trắng ở chỗ nó chứa sắt và cần thiết cho cơ thể để tạo nhiệt. Thông thường nó được làm từ mô cơ mặc dù có thể, thông qua tập thể dục, để chuyển chất béo trắng thành mỡ nâu. Điều mà nghiên cứu phát hiện ra là khi uống sữa ong chúa ngay cả trong chế độ ăn nhiều chất béo đã ngăn chặn sự tích tụ của mô mỡ trắng - chất béo xấu, đồng thời không làm giảm lượng mô mỡ màu nâu - chất béo tốt. Nói tóm lại, sữa ong chúa dường như nhắm mục tiêu tích lũy chất béo xấu, đó chính xác là những gì cần thiết khi kiểm soát cân nặng mà không ảnh hưởng đến mức năng lượng và các chức năng trao đổi chất khác.

Sữa ong chúa làm tăng sinh nhiệt?

Trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học gần đây đã đặt ra để xác định xem một hợp chất đặc biệt có trong sữa ong chúa có khả năng gây ra sự sinh nhiệt hay không. Sinh nhiệt là một quá trình an toàn và tự nhiên luôn luôn diễn ra bên trong cơ thể bạn. Ví dụ, trà xanh gây ra sự sinh nhiệt cũng như các hợp chất nhất định trong cayenne và cà phê. Điều này rất thú vị vì tăng sinh nhiệt là rất quan trọng trong việc tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo cơ thể. Tất cả các sản phẩm 'đốt mỡ' phổ biến trên thị trường đều hoạt động theo cơ chế tương tự.

Những gì các nhà khoa học đặt ra để xác định là liệu các hợp chất HDAA và HDEA, cả hai được tìm thấy trong sữa ong chúa, có thể kích hoạt các protein đặc biệt trong tế bào người hay không. Bằng cách kích hoạt các protein này, quá trình đốt cháy nhiệt dẫn đến tăng đốt cháy chất béo mà tôi mô tả ở trên được tăng lên. Khi các nhà khoa học đo lường các hợp chất sữa ong chúa làm tăng bao nhiêu protein đặc biệt giúp tăng cường trao đổi chất, họ đã tìm thấy sự gia tăng rất lớn.

Đây là một kết quả rất tốt cho những người đang gặp béo phì. Có nhiều người đã sử dụng sữa ong chúa trong nhiều năm qua cho thấy họ giảm mỡ cơ thể một cách dễ dàng hơn so với trước đó.

Tuy nhiên, chúng ta có thể cần thêm nhiều nghiên cứu nữa. Nhưng kết quả từ những nghiên cứu đã thực hiện cho thấy giảm cân bằng sữa ong chúa có hiệu quả với những người tăng cân không kiểm soát. Hơn nữa, nó cũng giúp tránh được sự tích tụ ban đầu của mỡ.

Sữa ong chúa giúp bạn no lâu hơn?

Trạng thái no là một vấn đề rất lớn với nhiều chế độ ăn kiêng. Thông thường, giảm lượng calo có nghĩa là giảm lượng thức ăn. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy đói và không hài lòng sau bữa ăn. Khi mọi người không cảm thấy bão hòa, nó có thể có tác động tiêu cực đến cảm giác hạnh phúc cá nhân của họ. Nó cũng có thể dẫn họ ăn quá nhiều sau khi cố gắng giảm cân.

Trong một nghiên cứu kiểm soát giả dược mù đôi, những người tham gia được dùng một liều sữa ong chúa hàng ngày hoặc giả dược trong tám tuần. Có 30 người trong mỗi nhóm. Vào cuối cuộc nghiên cứu, những người dùng sữa ong chúa đã báo cáo cảm giác no hơn so với những người không dùng.

Điều này chỉ ra rằng sữa ong chúa có thể là một phần có giá trị trong kế hoạch giảm cân thành công. Nếu cảm giác no sau bữa ăn là một vấn đề đối với bạn, sữa ong chúa có thể giúp ích. Ghép nối liều hàng ngày với các kỹ thuật như ăn chậm và chánh niệm, cũng như chế độ ăn kiêng có nhiều thực phẩm ít năng lượng.

Các hiệu ứng tràn đầy năng lượng và bão hòa có thể giúp bạn ăn uống tốt hơn trong suốt cả ngày và cải thiện thành công với mục tiêu giảm cân của bạn.

Đây chính là một trong những bằng chứng cho thấy giảm cân bằng sữa ong chúa có hiệu quả.

Bạn giảm cân bằng sữa ong chúa như thế nào?

Nghiên cứu không đưa ra tài liệu tham khảo nào về việc sữa ong chúa cần bao nhiêu để tạo ra tốc độ sinh nhiệt tăng lên. Do đó, sử dụng sữa ong chúa để giảm cân thường dựa vào kinh nghiệm. Thông thường, bạn cần uống khoảng 3000-5000mg mỗi ngày để giảm cân. Và tất nhiên, ăn một chế độ ăn kiêng bao gồm protein nạc và trái cây và rau quả tươi trong khi tránh đường và carbohydrate / ngũ cốc tinh chế cùng với nó sẽ hỗ trợ quá trình đốt cháy chất béo.

Các bài liên quan

Nhận xét