Trang chủ - Lưu huỳnh là gì? Tác dụng của lưu huỳnh đối với sức khỏe


Lưu huỳnh là gì? Tác dụng của lưu huỳnh đối với sức khỏe

Lưu huỳnh là hóa chất phong phú đứng thứ ba trong cơ thể con người. Nguyên tố này cũng được tìm thấy trong một số loại thực phẩm như tỏi, hành, trứng, sữa ong chúa và thực phẩm giàu protein. Lưu huỳnh cần thiết cho sự tổng hợp các axit amin thiết yếu cysteine và methionine.

Lưu huỳnh cũng tồn tại ở dạng bổ sung như viên nang hoặc bột. Nó cũng là một thành phần trong nhiều chế phẩm dùng để bôi tại chỗ. Dimethyl sulfoxide (DMSO) và methylsulfonylmethane (MSM) là các loại bổ sung lưu huỳnh. MSM đôi khi được gọi là "lưu huỳnh hữu cơ."

Các sản phẩm bổ sung lưu huỳnh được dùng bằng đường uống để tăng mức lưu huỳnh trong cơ thể. Một số người tin rằng điều này giúp bảo vệ chống lại dị ứng, viêm xương khớp và đau nhức cơ bắp. Nó cũng được sử dụng tại chỗ để quản lý các điều kiện khác nhau, từ gàu đến hồng ban.

Thực phẩm giàu lưu huỳnh

Cho đến nay, hỗ trợ khoa học cho lợi ích sức khỏe của bổ sung lưu huỳnh là hạn chế.

Tác dụng của lưu huỳnh đối với sức khỏe

Lưu huỳnh đóng vai trò quan trọng trong cơ thể và cần thiết cho quá trình tổng hợp các protein quan trọng nhất định. Ví dụ, lưu huỳnh là cần thiết cho quá trình tổng hợp glutathione, hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh, bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại.

Trong khi lưu huỳnh tiêu thụ tự nhiên trong thực phẩm rất quan trọng đối với cơ thể, có bằng chứng ít ỏi rằng việc bổ sung lưu huỳnh là hữu ích. Cho đến nay, nghiên cứu đã tập trung vào một vài lĩnh vực quan tâm chính.

Tác dụng của lưu huỳnh trong điều trị gàu

Lưu huỳnh là một thành phần được FDA chấp thuận để sử dụng trong các sản phẩm trị gàu không kê đơn. Nó thường được kết hợp với axit salicylic. Tuy nhiên, có bằng chứng hạn chế để hỗ trợ việc sử dụng này.

Một nghiên cứu nhỏ đã được thực hiện vào năm 1987 trên 48 đối tượng bị gàu. Kết quả chỉ ra rằng khi các đối tượng sử dụng dầu gội có chứa lưu huỳnh và axit salicylic, họ báo cáo ít bị bong vảy và gàu.

Nghiên cứu sâu hơn là cần thiết để biết liệu điều trị này có hiệu quả.

Công dụng của lưu huỳnh trong điều trị viêm xương khớp

Bổ sung lưu huỳnh thường được sử dụng để điều trị viêm xương khớp. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Osteoarth viêm sụn năm 2008, MSM có thể mang lại lợi ích cho những người bị viêm xương khớp đầu gối.

Các tác giả nghiên cứu phát hiện ra rằng "dữ liệu từ các thử nghiệm MSM nghiêm ngặt hơn cung cấp bằng chứng tích cực nhưng không dứt khoát rằng MSM vượt trội hơn giả dược trong điều trị viêm xương khớp nhẹ đến trung bình ở đầu gối." Tuy nhiên, vì hầu hết các nghiên cứu được đánh giá đều có chất lượng kém, các tác giả của bài đánh giá lưu ý rằng "hiện tại không có kết luận chắc chắn nào có thể được rút ra để bổ sung."

Cũng có một số bằng chứng cho thấy liệu pháp trị liệu bằng balne có thể có lợi cho những người bị viêm xương khớp. Liệu pháp Balne là một liệu pháp thay thế liên quan đến việc điều trị các vấn đề sức khỏe bằng cách tắm, thường là ở suối nước nóng và các vùng nước giàu khoáng chất tự nhiên khác. Trong nhiều trường hợp, nước được sử dụng trong liệu pháp balne có chứa lưu huỳnh.

Ví dụ, trong một báo cáo năm 2007 từ Cơ sở dữ liệu tổng quan hệ thống của Burrane, các nhà khoa học đã tiến hành 7 thử nghiệm về việc sử dụng liệu pháp trị liệu trong điều trị viêm xương khớp và thấy rằng liệu pháp này giúp cải thiện đáng kể sự đau đớn và chất lượng cuộc sống (so với giả dược ).

Nhưng một báo cáo năm 2015 từ cùng một tạp chí đã xem xét các thử nghiệm về việc sử dụng liệu pháp balne trong điều trị viêm khớp dạng thấp và thấy rằng không có đủ bằng chứng để nói chắc chắn rằng việc điều trị có hiệu quả.

Điều quan trọng cần lưu ý là các tác giả của mỗi bài đánh giá thận trọng rằng hầu hết các nghiên cứu được xem xét đều được thiết kế kém và cần phải nghiên cứu thêm trước khi điều trị bằng liệu pháp trị liệu trong điều trị viêm khớp.

Tác dụng của lưu huỳnh trong điều trị dị ứng

Theo một nghiên cứu nhỏ hơn, được công bố trên Journal of Alternative and Complementary Medicine vào năm 2002. Trong một nghiên cứu, 55 bệnh nhân đã sử dụng thuốc bổ sung MSM hoặc giả dược mỗi ngày trong 30 ngày. Nhìn vào dữ liệu của 50 người tham gia nghiên cứu, các nhà nghiên cứu thấy rằng những người được chỉ định bổ sung MSM đã cải thiện đáng kể các triệu chứng hô hấp dưới so với các thành viên của nhóm giả dược.

Hồng ban

Theo báo cáo năm 2004 từ tạp chí Cutis, sử dụng lưu huỳnh tại chỗ có thể giúp điều trị bệnh hồng ban. Theo các tác giả của báo cáo, các loại kem và / hoặc chất tẩy rửa có chứa lưu huỳnh có thể giúp tăng cường lợi ích của các phương pháp điều trị tại chỗ và uống khác đối với bệnh hồng ban.

Tác dụng phụ có thể xảy ra khi bổ sung lưu huỳnh

Không có đủ thông tin về các chất bổ sung lưu huỳnh đường uống để biết chắc chắn rằng chúng có an toàn không. Tuy nhiên, có một số báo cáo rằng MSM và DMSO có thể gây ra một số tác dụng phụ nhất định, chẳng hạn như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy.

Lưu huỳnh có thể an toàn khi sử dụng tại chỗ. Trong các nghiên cứu lâm sàng kéo dài tới 8 tuần, các nhà nghiên cứu đã sử dụng an toàn các sản phẩm có chứa lưu huỳnh với nồng độ lên tới 10%.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc tự điều trị một tình trạng bằng lưu huỳnh và tránh hoặc trì hoãn việc chăm sóc tiêu chuẩn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Nói chuyện với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn đang xem xét sử dụng một chất bổ sung lưu huỳnh để điều trị một tình trạng y tế.

Liều lượng sử dụng

Không có liều lượng hàng ngày được đề nghị cho lưu huỳnh. Nó được tìm thấy tự nhiên trong thực phẩm bao gồm sữa, trứng, thịt bò, thịt gia cầm, hải sản, sữa ong chúa, hành tây, tỏi, củ cải, cải xoăn và bông cải xanh. Hầu hết mọi người tiêu thụ đủ lưu huỳnh trong chế độ ăn uống của họ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Mặc dù, ít nhất một nghiên cứu đã cho rằng lượng lưu huỳnh có thể không đủ ở những người trên 75 tuổi.

Về bổ sung, không có liều lượng lưu huỳnh tiêu chuẩn. Không đủ thông tin về các chất bổ sung bằng miệng để đề xuất một lượng thích hợp để sử dụng. Tuy nhiên, các liều thuốc bôi khác nhau đã được sử dụng trong nghiên cứu.

Ví dụ, trong các nghiên cứu kiểm tra tác dụng của lưu huỳnh đối với gàu, dầu gội chứa hai phần trăm lưu huỳnh và hai phần trăm axit salicylic đã được sử dụng hai lần mỗi tuần trong năm tuần.

Khi nghiên cứu nghiên cứu phương pháp điều trị lưu huỳnh cho bệnh ghẻ, phương pháp điều trị chứa từ 2% đến 20% lưu huỳnh trong thạch được áp dụng mỗi đêm trong 3 đến 6 đêm.

Do các thử nghiệm lâm sàng chất lượng cao hạn chế, quá sớm để đề xuất các chất bổ sung có chứa lưu huỳnh, lưu huỳnh được áp dụng tại chỗ hoặc liệu pháp balne để điều trị bất kỳ tình trạng sức khỏe nào. Nếu bạn vẫn đang cân nhắc sử dụng lưu huỳnh, hãy đảm bảo tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để thảo luận xem liệu nó có phù hợp với bạn không.

Đăng ngày: . Từ khóa: lưu huỳnh là gì, tác dụng của lưu huỳnh, công dụng của lưu huỳnh

Bài liên quan

Lưu huỳnh là gì? Tác dụng của lưu huỳnh đối với sức khỏe

Lưu huỳnh là hóa chất phong phú đứng thứ ba trong cơ thể con người. Nguyên tố này cũng được tìm thấy trong một số loại thực phẩm như tỏi, hành, trứng, sữa ong chúa và thực phẩm giàu protein.

Giảm cân bằng sữa ong chúa có hiệu quả không?

Sữa ong chúa được biết đến với nhiều tác dụng, trong đó có tác dụng giảm cân. Nhưng Giảm cân bằng sữa ong chúa có hiệu quả không? Chúng ta cùng thảo luận trong bài viết này

Uống sữa ong chúa có tăng cân không? Tại sao?

Uống sữa ong chúa có tăng cân không là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi bắt đầu sử dụng vì thấy nó có nhiều dinh dưỡng. Nhưng trên thực tế, uống sữa ong chúa còn giúp bạn giảm cân.

Uống sữa ong chúa trước hay sau bữa ăn để hấp thụ tốt nhất?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất đối với người mới sử dụng viên uống sữa ong chúa là nên uống sữa ong chúa trước hay sau bữa ăn.

Có nên uống sữa ong chúa trước khi mang thai

Gần đây, có nhiều thông tin đề cập đến tác dụng của sữa ong chúa trong việc giúp tăng khả năng thụ thai. Vấn đề đặt ra là chúng ta có nên uống sữa ong chúa trước khi mang thai.

Sữa ong chúa có tốt cho bà bầu không?

Sữa ong chúa có tốt cho bà bầu không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng quan tâm đến cách sử dụng sữa ong chúa cho bà bầu, hãy đọc ngay bai viết này.

Sữa ong chúa có trị mụn không? Cách sử dụng sữa ong chúa trị mụn

Có nhiều cách điều trị mụn hiệu quả, trong đó sữa ong chúa là một trong những cách bạn nên áp dụng vì nó rất an toàn và hiệu quả. Hơn nữa, sữa ong chúa còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sữa ong chúa có dùng được cho trẻ em không?

Sữa ong chúa chứa rất nhiều dinh dưỡng có giá trị cho sức khỏe của con người. Vấn đề đặt ra la sữa ong chúa có dùng được cho trẻ em không?

Sữa ong chúa có tác dụng gì đối với bệnh rối loạn lo âu?

Bài viết này, chúng ta cùng thảo luận chi tiết hơn về tác dụng của sữa ong chúa đối với bệnh lo âu. Những người mắc bệnh lo âu sử dụng sữa ong chúa có thay đổi được tâm trạng hay không?

Cách uống sữa ong chúa Royal Jelly đạt hiệu quả cao nhất

Bạn đã biết đến sữa ong chúa có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng bạn muốn biết sữa ong chúa uống vào lúc nào và cách uống sữa ong chúa đạt hiệu quả nhất?

Tổng hợp 19 tác dụng của sữa ong chúa không phải ai cũng biết

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn tất cả những tác dụng của sữa ong chúa đối với làm đẹp, chữa bệnh cũng như tăng cường sức khỏe của con người.

Phốt pho là gì? Nó có tác dụng gì đối với sức khỏe con người

Phốt pho là gì? Nó chính là một khoáng chất mà cơ thể cần để thực hiện một loạt các chức năng thiết yếu. Nó tồn tại trong nhiều thực phẩm và những thực phẩm chế biến cũng có thể thêm nhiều phốt pho.

Tác dụng của sắt đối với cơ thể và những thông tin cần biết

Sắt là một khoáng chất quan trọng đối với chức năng thích hợp của hemoglobin, một loại protein cần thiết để vận chuyển oxy trong máu.

Đồng: Tác dụng đối với sức khỏe và rủi ro khi thiếu đồng

Đồng được tìm thấy trong tất cả các mô cơ thể và đóng vai trò tạo ra các tế bào hồng cầu và duy trì các tế bào thần kinh và hệ thống miễn dịch.

Canxi: Tác dụng đối với sức khỏe - Thực phẩm và Thiếu hụt Canxi

Chúng ta cần tiêu thụ một lượng canxi nhất định để xây dựng và duy trì xương chắc khỏe và giao tiếp lành mạnh giữa não và các bộ phận khác của cơ thể.

Silic là gì? Tác dụng của Silicon đối với sức khỏe con người

Silic là gì? Nó chính là một khoáng chất vi lượng rất cần thiết cho sự sống với số lượng nhỏ. Khoáng chất vi lượng này thường được sử dụng như một chất bổ sung để hỗ trợ sự phát triển của tóc và móng

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sữa Ong Chúa

Địa chỉ: 152/2/17 Cây Trâm, Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh 71454, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896

Email: ahung0698@gmail.com