Trang chủ - Giảm cân bằng sữa ong chúa có hiệu quả không?


Giảm cân bằng sữa ong chúa có hiệu quả không?

Trong bài viết nói về tác dụng của sữa ong chúa tôi có đề cập đến vấn đề sữa ong chúa giảm cân. Trên thực tế, đã có nhiều nghiên cứu liên quan đến vấn đề này. Đó là khả năng làm giảm "chất béo xấu", tăng đốt cháy chất béo và kiểm soát lượng đường trong máu của sữa ong chúa. Từ những khả năng này, câu hỏi đặt ra là giảm cân bằng sữa ong chúa có hiệu quả không?

Giảm cân bằng sữa ong chúa có hiệu quả không

Giảm cân bằng sữa ong chúa có hiệu quả không?

Béo phì luôn luôn thu hút sự quan tâm của công chúng. Các tin tức về béo phì chúng ta nhận được là đa dạng và thường đề cập đến nguyên nhân và tác hại của béo phì. 

Chúng ta có thể được cho là có lối sống ít vận động, chế độ ăn uống kém, thiếu tập thể dục, hay thực hiện một khuynh hướng tăng cân nào đó. Hết lần này đến lần khác, chúng ta nghe thấy những điều tương tự và thường thì dường như chúng ta rất khó thực hiện. Tuy nhiên, không thể nghi ngờ gì về một điều đó là con người ngày càng "lớn hơn" và trong nhiều trường hợp điều này ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Ngoài vấn đề di truyền thì chúng ta còn phải chiến đấu với các hợp chất ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất. Điều này có thể rất khó cho nhiều người trong việc ngăn chặn quá trình tăng cân. Vì vậy mà, những người đang khó khăn trong việc giảm cân thường thích thúc khi nghe nói về tác dụng giảm cân của sữa ong chúa. Bởi vì, họ được nghe nói đến tác dụng của sữa ong chúa với khả năng giúp phục hồi quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa sự tích lũy mô mỡ quá mức.

Nghiên cứu về mối liên quan giữa sữa ong chúa và tăng cân không kiểm soát đã được thực hiện trong vài năm qua. Nhưng y học cổ truyền Trung Hoa đã tuyên bố vấn đề này trong nhiều thế kỷ quả.

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2012 về tác động của sữa ong chúa đối với phụ nữ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Điều thú vị đã xảy ra là những người uống 1000mg sữa ong chúa mỗi ngày có xu hướng giảm cân nhẹ hoặc không tăng cân. Trong khi những người sử dụng dược giả có xu hướng tăng cân nhẹ. Lý giải cho vấn đề này, người ta cho rằng sữa ong chúa có tác dụng giúp người bị bệnh tiểu đường loại 2 kiểm soát được sự tăng cân do ảnh hưởng của trao đổi chất. Vấn đề này cũng đã được đề cập ở bài viết "Uống sữa ong chúa có tăng cân không" trên blog này.

Sữa ong chúa nhắm vào mục tiêu là "chất béo xấu"?

Kết quả nghiên cứu trên đã đặt ra câu hỏi liệu sữa ong chúa có giúp những người khác giảm cân hiệu quả hay không. Do đó, đã có một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 2017 (chi tiết tại đây). Nghiên cứu này đã xem xét về tác dụng của sữa ong chúa đối với người mắc bệnh tiểu đường. Đây là những người dễ bị tăng cân do rối loạn chuyển hóa. Mặc dù kết quả nghiên cứu chỉ thực hiện trên chuột nhưng đã cho kết quả rất khả quan. Không những giúp giảm cân mà sữa ong chúa còn ngăn chặn chất béo tích lũy ngay từ đầu.

Nghiên cứu đã đánh giá tác dụng trên cả mô mỡ trắng và mô mỡ nâu. Chất béo nâu khác với chất béo trắng ở chỗ nó chứa sắt và cần thiết cho cơ thể để tạo nhiệt. Thông thường nó được làm từ mô cơ mặc dù có thể, thông qua tập thể dục, để chuyển chất béo trắng thành mỡ nâu. Điều mà nghiên cứu phát hiện ra là khi uống sữa ong chúa ngay cả trong chế độ ăn nhiều chất béo đã ngăn chặn sự tích tụ của mô mỡ trắng - chất béo xấu, đồng thời không làm giảm lượng mô mỡ màu nâu - chất béo tốt. Nói tóm lại, sữa ong chúa dường như nhắm mục tiêu tích lũy chất béo xấu, đó chính xác là những gì cần thiết khi kiểm soát cân nặng mà không ảnh hưởng đến mức năng lượng và các chức năng trao đổi chất khác.

Sữa ong chúa làm tăng sinh nhiệt?

Trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học gần đây đã đặt ra để xác định xem một hợp chất đặc biệt có trong sữa ong chúa có khả năng gây ra sự sinh nhiệt hay không. Sinh nhiệt là một quá trình an toàn và tự nhiên luôn luôn diễn ra bên trong cơ thể bạn. Ví dụ, trà xanh gây ra sự sinh nhiệt cũng như các hợp chất nhất định trong cayenne và cà phê. Điều này rất thú vị vì tăng sinh nhiệt là rất quan trọng trong việc tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo cơ thể. Tất cả các sản phẩm 'đốt mỡ' phổ biến trên thị trường đều hoạt động theo cơ chế tương tự.

Những gì các nhà khoa học đặt ra để xác định là liệu các hợp chất HDAA và HDEA, cả hai được tìm thấy trong sữa ong chúa, có thể kích hoạt các protein đặc biệt trong tế bào người hay không. Bằng cách kích hoạt các protein này, quá trình đốt cháy nhiệt dẫn đến tăng đốt cháy chất béo mà tôi mô tả ở trên được tăng lên. Khi các nhà khoa học đo lường các hợp chất sữa ong chúa làm tăng bao nhiêu protein đặc biệt giúp tăng cường trao đổi chất, họ đã tìm thấy sự gia tăng rất lớn.

Đây là một kết quả rất tốt cho những người đang gặp béo phì. Có nhiều người đã sử dụng sữa ong chúa trong nhiều năm qua cho thấy họ giảm mỡ cơ thể một cách dễ dàng hơn so với trước đó.

Tuy nhiên, chúng ta có thể cần thêm nhiều nghiên cứu nữa. Nhưng kết quả từ những nghiên cứu đã thực hiện cho thấy giảm cân bằng sữa ong chúa có hiệu quả với những người tăng cân không kiểm soát. Hơn nữa, nó cũng giúp tránh được sự tích tụ ban đầu của mỡ.

Sữa ong chúa giúp bạn no lâu hơn?

Trạng thái no là một vấn đề rất lớn với nhiều chế độ ăn kiêng. Thông thường, giảm lượng calo có nghĩa là giảm lượng thức ăn. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy đói và không hài lòng sau bữa ăn. Khi mọi người không cảm thấy bão hòa, nó có thể có tác động tiêu cực đến cảm giác hạnh phúc cá nhân của họ. Nó cũng có thể dẫn họ ăn quá nhiều sau khi cố gắng giảm cân.

Trong một nghiên cứu kiểm soát giả dược mù đôi, những người tham gia được dùng một liều sữa ong chúa hàng ngày hoặc giả dược trong tám tuần. Có 30 người trong mỗi nhóm. Vào cuối cuộc nghiên cứu, những người dùng sữa ong chúa đã báo cáo cảm giác no hơn so với những người không dùng.

Điều này chỉ ra rằng sữa ong chúa có thể là một phần có giá trị trong kế hoạch giảm cân thành công. Nếu cảm giác no sau bữa ăn là một vấn đề đối với bạn, sữa ong chúa có thể giúp ích. Ghép nối liều hàng ngày với các kỹ thuật như ăn chậm và chánh niệm, cũng như chế độ ăn kiêng có nhiều thực phẩm ít năng lượng.

Các hiệu ứng tràn đầy năng lượng và bão hòa có thể giúp bạn ăn uống tốt hơn trong suốt cả ngày và cải thiện thành công với mục tiêu giảm cân của bạn.

Đây chính là một trong những bằng chứng cho thấy giảm cân bằng sữa ong chúa có hiệu quả.

Bạn giảm cân bằng sữa ong chúa như thế nào?

Nghiên cứu không đưa ra tài liệu tham khảo nào về việc sữa ong chúa cần bao nhiêu để tạo ra tốc độ sinh nhiệt tăng lên. Do đó, sử dụng sữa ong chúa để giảm cân thường dựa vào kinh nghiệm. Thông thường, bạn cần uống khoảng 3000-5000mg mỗi ngày để giảm cân. Và tất nhiên, ăn một chế độ ăn kiêng bao gồm protein nạc và trái cây và rau quả tươi trong khi tránh đường và carbohydrate / ngũ cốc tinh chế cùng với nó sẽ hỗ trợ quá trình đốt cháy chất béo.

Đăng ngày: . Từ khóa: giảm cân bằng sữa ong chúa, sữa ong chúa giúp giảm cân

Bài liên quan

Lưu huỳnh là gì? Tác dụng của lưu huỳnh đối với sức khỏe

Lưu huỳnh là hóa chất phong phú đứng thứ ba trong cơ thể con người. Nguyên tố này cũng được tìm thấy trong một số loại thực phẩm như tỏi, hành, trứng, sữa ong chúa và thực phẩm giàu protein.

Giảm cân bằng sữa ong chúa có hiệu quả không?

Sữa ong chúa được biết đến với nhiều tác dụng, trong đó có tác dụng giảm cân. Nhưng Giảm cân bằng sữa ong chúa có hiệu quả không? Chúng ta cùng thảo luận trong bài viết này

Uống sữa ong chúa có tăng cân không? Tại sao?

Uống sữa ong chúa có tăng cân không là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi bắt đầu sử dụng vì thấy nó có nhiều dinh dưỡng. Nhưng trên thực tế, uống sữa ong chúa còn giúp bạn giảm cân.

Uống sữa ong chúa trước hay sau bữa ăn để hấp thụ tốt nhất?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất đối với người mới sử dụng viên uống sữa ong chúa là nên uống sữa ong chúa trước hay sau bữa ăn.

Có nên uống sữa ong chúa trước khi mang thai

Gần đây, có nhiều thông tin đề cập đến tác dụng của sữa ong chúa trong việc giúp tăng khả năng thụ thai. Vấn đề đặt ra là chúng ta có nên uống sữa ong chúa trước khi mang thai.

Sữa ong chúa có tốt cho bà bầu không?

Sữa ong chúa có tốt cho bà bầu không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng quan tâm đến cách sử dụng sữa ong chúa cho bà bầu, hãy đọc ngay bai viết này.

Sữa ong chúa có trị mụn không? Cách sử dụng sữa ong chúa trị mụn

Có nhiều cách điều trị mụn hiệu quả, trong đó sữa ong chúa là một trong những cách bạn nên áp dụng vì nó rất an toàn và hiệu quả. Hơn nữa, sữa ong chúa còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sữa ong chúa có dùng được cho trẻ em không?

Sữa ong chúa chứa rất nhiều dinh dưỡng có giá trị cho sức khỏe của con người. Vấn đề đặt ra la sữa ong chúa có dùng được cho trẻ em không?

Sữa ong chúa có tác dụng gì đối với bệnh rối loạn lo âu?

Bài viết này, chúng ta cùng thảo luận chi tiết hơn về tác dụng của sữa ong chúa đối với bệnh lo âu. Những người mắc bệnh lo âu sử dụng sữa ong chúa có thay đổi được tâm trạng hay không?

Cách uống sữa ong chúa Royal Jelly đạt hiệu quả cao nhất

Bạn đã biết đến sữa ong chúa có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng bạn muốn biết sữa ong chúa uống vào lúc nào và cách uống sữa ong chúa đạt hiệu quả nhất?

Tổng hợp 19 tác dụng của sữa ong chúa không phải ai cũng biết

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn tất cả những tác dụng của sữa ong chúa đối với làm đẹp, chữa bệnh cũng như tăng cường sức khỏe của con người.

Phốt pho là gì? Nó có tác dụng gì đối với sức khỏe con người

Phốt pho là gì? Nó chính là một khoáng chất mà cơ thể cần để thực hiện một loạt các chức năng thiết yếu. Nó tồn tại trong nhiều thực phẩm và những thực phẩm chế biến cũng có thể thêm nhiều phốt pho.

Tác dụng của sắt đối với cơ thể và những thông tin cần biết

Sắt là một khoáng chất quan trọng đối với chức năng thích hợp của hemoglobin, một loại protein cần thiết để vận chuyển oxy trong máu.

Đồng: Tác dụng đối với sức khỏe và rủi ro khi thiếu đồng

Đồng được tìm thấy trong tất cả các mô cơ thể và đóng vai trò tạo ra các tế bào hồng cầu và duy trì các tế bào thần kinh và hệ thống miễn dịch.

Canxi: Tác dụng đối với sức khỏe - Thực phẩm và Thiếu hụt Canxi

Chúng ta cần tiêu thụ một lượng canxi nhất định để xây dựng và duy trì xương chắc khỏe và giao tiếp lành mạnh giữa não và các bộ phận khác của cơ thể.

Silic là gì? Tác dụng của Silicon đối với sức khỏe con người

Silic là gì? Nó chính là một khoáng chất vi lượng rất cần thiết cho sự sống với số lượng nhỏ. Khoáng chất vi lượng này thường được sử dụng như một chất bổ sung để hỗ trợ sự phát triển của tóc và móng

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sữa Ong Chúa

Địa chỉ: 152/2/17 Cây Trâm, Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh 71454, Việt Nam

Điện thoại: 0973.896.896

Email: ahung0698@gmail.com